Wreck-it Ralph

 

 

กวิสรารายงานตัวคร้าบโผมมม ! วันนี้กวิสมีเกมส์แนว Arcade & Action อิงกระแสภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องดังจากทางค่าย Disney อย่าง Wreck-it Ralph มาฝาก กับเกมส์ที่มีชื่อเดียวกับหนังคือ Wreck-it Ralph นั่นเองค่ะ เกมส์นี้รับรองว่าใครดูหนังมาแล้วจะอินมากขึ้นกว่าเดิมแน่นอนเพราะว่าเขายกเอาตัวละครและเนื้อหาจากในหนังมาใส่ลงในเกมส์ให้เราได้เล่นกัน แถมเกมส์นี้ยังถือว่าเป็นเกมส์ที่คุ้มค่ามากๆด้วยเพราะว่าโหลด 1 ได้ถึง 3 เลยทีเดียว เนื่องจากว่าภายในเกมส์นี้ยังแบ่งออกเป็นอีก 3 เกมส์ย่อยนั่นก็คือ Fix-it Felix Jr. , Sweet Climber และ Hero’s Duty ค่ะ โดยทั้งสามเกมส์นี้เป็นเกมส์เล่นง่าย เข้าใจง่าย แถมยังลดความจำเจด้วยการมีภาระกิจในแต่ละเกมส์มาให้เราพิชิตกันด้วย

 

 

เกมส์แรก Fix-it Felix Jr. จะทำออกมาเหมือนเกมส์เก่าที่หลายๆคนเคยเล่นกัน เหมือนยกเอาตู้เกมส์ Arcade มาใส่ในเครื่องแอนดรอยด์เลยค่ะ โดยงานนี้ตัวละครหลักก็คือ Ralph จอมพังหน้าต่าง และ Felix ผู้ที่ซ่อมได้ทุกอย่าง หน้าที่ของเราคือจะต้องสวมบทเป็น Felix เพื่อไปซ่อมกระจกที่ Ralph ทำพัง โดยใช้การบังคับเพียงแค่สองปุ่มเท่านั้น ปุ่มด้านซ้ายมือของเราคือปุ่มควบคุมทิศทาง ส่วนด้านขวาก็คือปุ่มซ่อมกระจกนั่นเองค่ะ หลังจากที่ผ่านแต่ละด่านแล้ว Felix ก็ยังจะได้พายแสนอร่อยๆจากชาวบ้านด้วยนะ ส่วน Ralph หนะเหรอคะ … ก็ต้องโดนโยนลงมาจากตึกหนะสิ!

 

 

เกมส์ที่สองคือเกมส์ Sweet Climber เป็นเกมส์กระโดดเก็บลูกกวาดแนวเดียวกับเกมส์ Doodle Jump ค่ะ แต่ว่าเขามีการใส่ดีเทลในหนังเรื่อง Wreck-it Ralph เข้าไปด้วยอย่างเช่นกิ่งไม้ที่พอเราเหยียบแล้วมันก็จะ แว๊บ หายไป เกมส์นี้เขาใช้ธีมของ Sugar Rush ในหนังมาทำตัวฉากแต่ว่าตัวเอกของเกมส์ก็ยังคงเป็น Ralph จอมพังข้าวของค่ะ

 

 

ส่วนเกมส์สุดท้ายคือเกมส์ Hero’s Duty เกมส์นี้เป็นเกมส์ที่เราจะต้องรับบทเป็นหัวหน้ากองสาวสวยไปตะลุยดงแมลง ซึ่งงานนี้ก็ต้องยิงกันแหลกหน่อยหละค่ะ โดยการบังคับในเกมส์จะมีทั้งหมดสองปุ่มคือปุ่มขวาใช้ยิงและปุ่มซ้ายใช้กำหนดทิศทางค่ะ

 

 

โดยรวมแล้ว Wreck-it Ralph ก็ถือว่าเป็นเกมส์ฆ่าเวลาที่น่ารักอีกเกมส์จากทางค่าย Disney ค่ะ ถ้าใครสนใจเกมส์นี้ก็สามารถไปหาโหลดได้แล้วที่ Google Play ด้วยราคาเพียง 0.99 เหรียญ หรือตกเกมส์ละ 10 บาทเท่านั้นเอง !

 

(เกมส์ละ 10 บาทถูกแล้วครับ เพราะมันมี 3 เกมส์ ในเกมส์นี้)

Price : $ 0.99