สวัสดีครับวันนี้เข้ามาแนะนำแอพที่ใช้จับหน้าจอ มีนามว่า  Screenshot UX Trial ถ้าหากมีคำว่า Trial แสดงว่าเป็นแอพฯ ที่สามารถใช้ได้ฟรี ถ้าใครถูกใจก็อุดหนุนผู้พัฒนาด้วยการใช้ตัวเต็มก็ได้ครับ  ซึ่งมีราคาประมาณร้อยกว่าบาทเท่านั้น หรือบางคนบอกว่าแพงเราก็มาดูฟังก์ชั่นกันก่อนครับอย่าพึ่งบอกว่าแพงดูซิว่ามันจะแพงเหมาะสมกับฟังก์ชั่นอย่างที่ท่านว่าจริงหรือเปล่าว

 

 

เมื่อเราทำการติดตั้งแอพฯ เป็นที่เรียบร้อย ตอนใช้ก็ไม่ยาก  ก็แค่แตะไอคอนที่หน้าจอซะ 1 ทียึกๆ  มันจะพึ๊บพาเราเข้าสู่หน้าจอที่มีเมนูเป็นตัวหนังสืออะไรก็ไม่รู้้มากมาย(อ่านไม่ออก 555 มีแถบด้านบนสีส้มใหญ่ ๆ ว่า Start service จะรอช้าอยู่ไยเราก็รีบแตะเข้าไปเพื่อยลโฉมการใช้งานได้ทันทีเมื่อแตะเข้าไปแล้ว เราก็จะงงงงครับ ไม่รู้ว่ามันใช้งานยังไงเพราะฉะนั้นอย่าเพิ่งริเข้าไปใช้งานเลย เรามาลองมาตั้งค่าการใช้งานกันก่อนดีกว่าเพื่อจะใช้งานได้ง่ายขึ้น

 

แอพฯ นี้เราสามารถทำการจับภาพหน้าจอได้หลากหลายวิธีครับ

 

วิธีแรกเลยก็คือการเขย่า ซึ่งเราสามารถปรับระดับของแรงเขย่าได้ด้วยนะ จะเขย่าเบา ๆ หรือแรงก็ตามสะดวก อย่าให้โทรศัพท์หลุดมือก็เพียงพอเพราะถ้ามันหลุดมือไปอาจจะเป็นการเปลี่ยนหน้าจอไม่ใช่การจับหน้าจอแล้วล่ะ บางทีได้เครื่องใหม่้เลยล่ะ

วิธีที่ 2 จิ้มปุ่มที่เป็นรูปกล้อง ถ้าเราเลือกวิธีนี้ พอจิ้ม Start service ก็จะมีไอคอนรูปกล้องโผล่ผงาดขึ้นมา เมื่อเราจิ้มที่ไอคอนนั้นปุ๊บก็จะเป็นการจับภาพหน้าจอได้ทันทีทันใด

วิธีที่ 3 จิ้มที่ Startusbar เมื่อเราจิ้มที่ Start service แล้วเราเลื่อน Startusbar ลงมา จะเห็นแถบของ Screenshot UX Trial ถ้าเราจิ้มปุ๊บ มันก็จะจับหน้าจอทันทีเหมือนกันแต่จะไม่ให้มันจับหน้าจอทันทีก็ได้นะครับ แอพฯ นี้เปิดโอกาสให้เราสามารถตั้งค่าเวลาให้ดีเลย์ได้ถึง 9 วินาทีนอกจากการจับภาพหน้าจอแล้ว ยังสามารถแต่งภาพที่เราจับมาได้ด้วยนะ รวมถึงแชร์ภาพขึ้น Facebook ส่งผ่าน อีเมล บลูทูธ หรือแอพฯ อื่น ๆ ด้วยนะครับเห็นไหมล่ะคุ้มหรือยัง ผมว่าคุ้มแล้วนะเพราะเราใช้ฟรีก็ได้เหอะๆ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Category : Apps Free, Utilities
Price :
Download :

Leave a Reply